lich c1 hom nay

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng giả làm người nhà học sinh để lừa đảo

Đội điều tra tổng hợp, Công an thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) vừa bắt giữ đối tượng có hành vi giả làm người nhà học sinh vào các trường học trên địa bàn tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng giả làm người nhà học sinh để lừa đảo - 1

Đối tượng Dương Thị Thêm tại cơ quan điều tra.

Đội điều tra tổng hợp, Công an thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) vừa bắt giữ đối tượng có hành vi giả làm người nhà học sinh vào các trường học trên địa bàn tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt giữ là Dương Thị Thêm (sinh năm 1988, trú tại Đội 5, xã Xuân Quang, huyện Thọ Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đối tượng này đã có 2 tiền án về tội chiếm đoạt tài sản, vừa chấp hành xong án phạt từ tháng 3/2015.

Thượng úy Hoàng Thanh Liệu, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Tam Điệp cho biết: Lúc 7 giờ ngày 21/10, khi đối tượng Thêm vừa thực hiện hành vi lừa đảo tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu được trên người đối tượng 1 đôi bông tai bằng vàng tây, 1 dây chuyền bạc, 1 lắc tay bạc và 23,9 triệu đồng tiền mặt.

Thêm khai nhận, số tiền và đồ trang sức trên đều là tài sản lừa đảo được trong thời gian qua. Khi phát hiện học sinh mang đồ trang sức có giá trị,

Thêm tiếp cận rồi đưa các em đến chỗ vắng và nói rằng bố, mẹ nhờ cô mang dây chuyền, bông tai, lắc tay về nhà cất, vừa nói đối tượng vừa tháo lấy tài sản để chiếm đoạt.

Đối tượng chỉ tập trung thực hiện hành vi với các cháu học sinh nữ lớp 1, lớp 2 để dễ tiếp cận và không bị phản kháng. Từ cuối tháng 8 đến nay Thêm đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 27 học sinh tại 8 trường tiểu học thuộc thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp.

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định của phát luật.

Theo TTXVN

 

lich c1 hom nay Sơ đồ trang web

1234