choi bai

Hà Nội: Trường rút kêu gọi "chia sẻ phí dạy online" đợt dịch Covid-19

(Dân trí) - Tối 17/2, Trường Newton (Hà Nội) thông báo ngừng dự định thu phí học online của học sinh trong những ngày nghỉ vì dịch Covid-19.

Ngay sau khi Báo Dân trí phản ánh thông tin phụ huynh bức xúc vì Trường Newton dự kiến kêu gọi "chia sẻ phí dạy online" từ phụ huynh học sinh với mức thu từ 2,2- 2,5 triệu đồng tuỳ cấp học, tối 17/2, một bức thư ngỏ cũng được nhà trường phát đi.

Bức thư có đoạn viết: “Hơn hai tuần qua, các thầy cô đã rất nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai kịp thời phương án dạy online cho các con…

Để có một video bài giảng gửi về cho học sinh, các thầy cô phải làm việc cả ekip, từ lên kịch bản, chuẩn bị slide, ghi hình”…

Trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Chính, Hiệu trưởng Trường Newton cho biết, các thầy cô đã quyết định chung tay chia sẻ và dạy online miễn phí cho học sinh trong những ngày nghỉ của tháng 2/2020.

Theo đó, học sinh vẫn học online tại nhà và không phải trả phí như dự kiến ban đầu.

Hà Nội: Trường rút kêu gọi chia sẻ phí dạy online đợt dịch Covid-19 - 1

Trong thư ngỏ của Trường Newton cho biết, các giáo viên đã quyết định dạy online miễn phí cho học sinh trong những ngày nghỉ vì dịch Covid-19. 

Một phụ huynh có con học tại trường cũng xác nhận thông báo trên đã đến với các bậc phụ huynh.

“Cảm ơn báo Dân trí đã kịp thời quan tâm đến việc này, kết quả đến thật nhanh, nhanh như một cơn gió.

Theo thông tin tôi mới nhận được, nhà trường đã tiếp thu ý kiến của báo chí nói chung, nhất là báo Dân trí và dư luận nên tối nay đã thông báo không thu phí dạy học online và các chi phí liên quan trong dịp này nữa.

Một lần nữa thay mặt phụ huynh học sinh cảm ơn báo Dân trí”, phụ huynh này cho biết.

Trước đó, nhà trường ra thông báo số 15. Tại thông báo này, có 3 nội dung được nhắc tới, gồm kế hoạch học tập online của học sinh trong tháng 2/2020; kế hoạch học bù cho thời gian nghỉ và học phí trong thời gian học sinh nghỉ và học online tại nhà.

Cụ thể, theo thông báo số 15, học sinh nghỉ học và học online tại nhà đến hết tháng 2. Riêng khối 9 và 12 trước hết sẽ nghỉ học từ 17-23/2.

Hà Nội: Trường rút kêu gọi chia sẻ phí dạy online đợt dịch Covid-19 - 2

Thông báo 15 trước đó của nhà trường cho biết, dự kiến thu phí dạy online trong những ngày nghỉ vì dịch Covid-19 mức 2,2- 2,5 triệu đồng. 

Nhà trường cho rằng, học sinh không đến trường trong thời gian dài nhưng để duy trì được sự ổn định của đội ngũ giáo viên, để đảm bảo mức thu nhập cho các thầy cô yên tâm công tác và cống hiến, ban lãnh đạo trường vẫn trả lương, bảo hiểm xã hội và phúc lợi cho tất cả giáo viên toàn trường. 

Cùng với đó, nhà trường thông báo mức thu hỗ trợ dạy/học online với khối tiểu học: 2,2 triệu đồng/tháng; Khối THCS-THPT: 2,5 triệu đồng//tháng.

Được biết, mới mức học phí này là chung cho tất cả các hệ học, trước hết áp dụng với tháng 2/2020 và sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học.

Nếu tháng tiếp theo học sinh vẫn chưa thể đến trường thì nhà trường cũng sẽ vẫn tiếp tục áp dụng mức phí này.

Trả lời PV Dân trí, hiệu trưởng nhà trường cho biết, chỉ những học sinh nào tự nguyện đăng kí học online mới phải đóng mức phí này. Học sinh nào không học trực tuyến, sẽ nghỉ như kì nghỉ hè.

Cả hai đối tượng học online và không học online đều được học bù sau kì nghỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin, nhà trường đã bỏ dự kiến “chia sẻ” phí học online và công bố sẽ dạy miễn phí trong những ngày học sinh nghỉ vì dịch Covid-19.

Mỹ Hà

Đọc thêm
choi bai Sơ đồ trang web

1234