con mèo trắng

Thanh Hóa:

Đình chỉ hiệu trưởng sai phạm thu chi hàng tỷ đồng

(Dân trí) - Nhiều sai phạm trong vấn đề thu chi tài chính tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã được thanh tra huyện này chỉ rõ. UBND huyện Ngọc Lặc vừa có quyết định đình chỉ công tác hiệu trưởng và kế toán nhà trường.

Như Dân trí đã phản ánh, trong nhiều năm học liên tiếp, tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc đã xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến vấn đề tài chính, thu - chi lên đến hàng tỷ đồng.

Sai phạm xảy ra trong nhiều năm tại trường THCS dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc.
Sai phạm xảy ra trong nhiều năm tại trường THCS dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc.

Sau khi có kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc yêu cầu nhà trường nộp lại khoản tiền chi học bổng hè và truy lĩnh học bổng hè năm 2013 còn lại là gần 130 triệu đồng.

Đối với cá nhân ông Phạm Xuân Sinh - chủ tài khoản và ông Trịnh Hồng Xuân - kế toán, nộp gần 950 triệu đồng tiền học bổng của học sinh, chi ăn cho học sinh còn thừa trong 3 năm vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý.

Đồng thời, ông Sinh và ông Xuân nộp số tiền điện thu với các hộ gia đình và cá nhân sử dụng điện với nhà trường năm 2013 và 3 tháng năm 2014 là hơn 106 triệu đồng. Ngoài ra, bản thân ông Trịnh Hồng Xuân nộp toàn bộ số tiền gần 692 đồng…

Với những sai phạm nêu trên, UBND huyện Ngọc Lặc đã có quyết định đình chỉ công tác đối ông Phạm Xuân Sinh - hiệu trưởng Trường THCS dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc từ ngày 24/10 đến hết ngày 7/11, để thực hiện kết luận thanh tra của huyện về những sai phạm tại trường.

Bàn giao toàn bộ công tác điều hành, quản lý nhà trường cho ông Phạm Văn Cương - phó hiệu trưởng nhà trường cho đến khi có người khác thay thế.

Đồng thời, ông Trịnh Hồng Xuân - kế toán Trường THCS dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc cũng bị đình chỉ công tác.

Duy Tuyên

con mèo trắng Sơ đồ trang web