choi poker

Đại học Đại Nam thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023, trường Đại học Đại Nam tổ chức tư vấn chuyên sâu dựa trên các yếu tố: năng lực, sở trường, đam mê, tính cách và hoàn cảnh, thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm.

Đồng hành cùng sĩ tử và phụ huynh chọn ngành học

Đại học Đại Nam thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm - 1
Khu vực tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của Đại học Đại Nam thu hút sự quan tâm của hàng nghìn thí sinh và phụ huynh (Ảnh: DNU).

Có mặt cùng con gái tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023, chị Nguyễn Thị Giang (Kinh Môn - Hải Phòng) cho biết, con gái chị đang có mong muốn theo học khối ngành sức khỏe và đang băn khoăn lựa chọn giữa 3 ngành: y khoa, dược học và điều dưỡng.

Trực tiếp tư vấn, giải đáp cho hai mẹ con, PGS.TS Phạm Thị Liên - Phó hiệu trưởng Đại học Đại Nam (DNU) đã cung cấp những thông tin tổng quan về khối ngành sức khỏe, bao gồm: các ngành học, chương trình - thời gian đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hệ sinh thái học tập của sinh viên, giá trị bằng cấp, cơ hội thực hành - thực tập - việc làm sau khi ra trường…

PGS.TS Phạm Thị Liên còn khai thác sâu về tính cách, năng lực, sở trường, đam mê và hoàn cảnh của thí sinh để đưa ra những lời khuyên chọn ngành phù hợp nhất có thể.

Đại học Đại Nam thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm - 2

Thí sinh quan tâm đến việc học ngành gì và cơ hội việc làm của ngành đó sau khi ra trường (Ảnh: DNU).

"Chọn ngành, chọn trường theo đúng năng lực, sở trường, đam mê, tính cách và hoàn cảnh gia đình là điều kiện tiên quyết giúp thí sinh có thể theo đuổi đến cùng mơ ước, học tập hiệu quả ở bậc đại học và nhanh chóng hòa nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay. Điều này cũng giúp các em tránh được việc chọn ngành, chọn trường theo trào lưu; chọn sai ngành học", PGS.TS Phạm Thị Liên nhấn mạnh.

Tại sự kiện, thí sinh và phụ huynh còn được trường Đại học Đại Nam tư vấn chuyên sâu về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2023; các phương thức và điều kiện xét tuyển; chương trình đào tạo khác biệt của 24 ngành học; môi trường học tập; các hoạt động trải nghiệm của sinh viên; chính sách học phí - học bổng; các chương trình thực tập sinh và giới thiệu việc làm của nhà trường.

Cùng với đó, đội ngũ tư vấn kinh nghiệm còn đưa ra những thông tin bổ ích dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh chuyển đổi số.

Đại học Đại Nam thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm - 3
Giảng viên trợ giảng, hoa hậu Lương Thùy Linh trực tiếp tư vấn, giải đáp, giao lưu cùng thí sinh (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Đăng ký xét tuyển sớm để có nhiều cơ hội vào đại học

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, khu vực tư vấn của trường Đại học Đại Nam thu hút sự quan tâm của hàng nghìn thí sinh và phụ huynh đến tìm hiểu và đăng ký xét tuyển sớm.

Trong đó, khối ngành sức khỏe gồm các chuyên ngành y khoa, dược học, điều dưỡng và nhóm ngành có nhu cầu xã hội cao được DNU tập trung phát triển, quốc tế hóa, như: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc…

Những ngành học mới, như: kinh tế số, marketing - chuyên ngành digital marketing, ngôn ngữ Nhật Bản cũng có sức hút mạnh mẽ với các bạn thí sinh.

Theo đại diện DNU, trước những điều chỉnh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, nhiều thí sinh lựa chọn giải pháp đăng ký xét tuyển sớm để có nhiều cơ hội vào đại học hơn bằng cách đăng ký và gửi hồ sơ xét tuyển khi có học bạ lớp 12, sử dụng các phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trường Đại học Đại Nam…

Đại học Đại Nam thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm - 4
Đại học Đại Nam tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng nghiệp cho thí sinh (Ảnh: DNU).

Trần Hải Minh (THPT Trần Hưng Đạo - Hà Nội) cho biết: "Trước khi đến đây, em thực sự hoang mang không biết nên chọn ngành, chọn trường như thế nào. Sau khi được thầy cô Đại học Đại Nam tư vấn, em đã tự tin ghi danh vào trường bằng phương thức xét học bạ để tăng cơ hội cho mình một tấm vé vào đại học".

Bà Cao Thị Quỳnh - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Đại Nam cho biết, phương thức xét tuyển sớm của trường có tiêu chí xét tuyển không quá khắt khe, thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học sớm mà không phải hồi hộp chờ đợi kết quả thi THPT quốc gia.

Đại học Đại Nam thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm - 5
Đội ngũ tư vấn của DNU tại ngày hội hướng nghiệp (Ảnh: DNU).

Các phương thức xét tuyển vào Đại học Đại Nam năm 2023

Năm học 2023 - 2024, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh hệ đại học chính quy ở 24 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 3: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với quy chế tuyển sinh của trường.

Phương thức 4: xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Đăng ký xét tuyển tại website: https://xettuyen.dainam.edu.vn/

Hotline/Zalo: 0931 595 599; 0961 595 599; 0971 595 599

choi poker Sơ đồ trang web