keo banh truc tuyen

Advantech hợp tác đổi mới giáo dục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật

Trường Thịnh

(Dân trí) - Advantech Việt Nam hợp tác chiến lược 3 năm với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Đại học Việt Đức, hướng đến đổi mới giáo dục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Theo Advantech, bước đầu của kế hoạch, các đơn vị sẽ khởi động cuộc thi phát triển ứng dụng InnoWorks. Đây là một sân chơi thú vị, mở ra nhiều cơ hội làm bệ phóng cho sinh viên công nghệ phát triển sự nghiệp tương lai.

Cuộc thi Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks (InnoWorks) là cuộc thi theo đội, nhóm được Tập đoàn Advantech phát động trên toàn cầu từ năm 2019 nhằm trao cơ hội phát triển và chiêu mộ các sinh viên ưu tú ngành công nghệ tại các trường đại học trên toàn cầu.

Trong hai lần tổ chức thành công tại Việt Nam (2019 và 2021), cuộc thi đã được cộng đồng sinh viên quan tâm và ủng hộ cũng như nhưng nhận được những phản hồi tích cực từ người tham dự.

Advantech hợp tác đổi mới giáo dục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật - 1
Lễ ký kết hợp tác giữa Advantech Việt Nam và Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (Ảnh: Advantech).

Nói về tâm huyết khi phát động cuộc thi InnoWorks 2022, ông Đỗ Đức Hậu - Tổng giám đốc Advantech Việt Nam chia sẻ, thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ được tham gia các chương trình đào tạo có chứng chỉ của Advantech để có thể làm quen và triển khai được các giải pháp ứng dụng của mình trên nền tảng AIoT của Advantech.

"Sau chương trình, các bạn sẽ có cơ hội thực tập tại Advantech Việt Nam. Chúng tôi sẽ tạo cơ hội để các bạn tham gia vào các dự án thực tế đang triển khai trong nước. Tôi tin rằng, sau tất cả, các bạn sẽ nắm rõ kiến thức về nền tảng AIoT. Từ đó các bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp cũng như đối tác của Advantech sau này", ông Hậu cho biết thêm.

Đại diện Advantech cho biết, năm nay, đơn vị này sẽ dành mức tài trợ cho mỗi trường dao động từ 10.000-20.000 USD. Advantech miễn phí cho tất cả các nhóm dự thi tài khoản WISE-PaaS, khóa học và chứng chỉ WISE-PaaS trên nền tảng học tập IoT Academy, hỗ trợ kỹ thuật về WISE-PaaS xuyên suốt quá trình thi, hỗ trợ định hướng, tư vấn dự án từ đội ngũ mentor là các chuyên gia IoT đầu ngành, đối tác chiến lược của Advantech.

Cũng như những lần trước, cuộc thi năm nay kéo dài trong 6 tháng và có quy mô tổ chức lớn tại 3 trường ĐH: ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Việt Đức, với 4 vòng thi đấu: sơ loại (12/2022 - 2/2023), bán kết (2/2023 - 3/2023), chung kết (3/2023 - 5/2023) và chung kết cấp liên trường (6/2023). Năm nay, cuộc thi sẽ đặt ra 4 chủ đề: sản xuất thông minh và kết nối máy móc; thành phố thông minh; y tế, chăm sóc sức khỏe thông minh; năng lượng và môi trường.

Advantech hợp tác đổi mới giáo dục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật - 2
Nhiều bạn sinh viên tham gia sân chơi InnoWorks 2023 (Ảnh: Advantech).

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Advantech Việt Nam và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Việt Đức, có 5 chương trình và hoạt động trọng tâm. Một là, trao đổi cán bộ giảng dạy, giám sát luận án, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn; hai là phát triển và trao đổi tài liệu thư viện, dữ liệu và các tài liệu nghiên cứu khác; ba là phối hợp tổ chức hội thảo, hội thảo, triển lãm và hội nghị; bốn là tham gia các dự án nghiên cứu chung; và năm là trao học bổng và cơ hội thực tập cho sinh viên.

"Hợp tác giữa Advantech Việt Nam và ĐH Việt Đức giúp đôi bên cùng có lợi. Advantech sở hữu những phần mềm và công nghệ hiện đại giúp sinh viên chúng tôi có thể thử nghiệm, thực hành và trau dồi kinh nghiệm thực tế. Đại học Việt Đức sở hữu đội ngũ nhân lực trẻ tương lai trong địa hạt công nghệ - kỹ thuật. Do đó, tôi nghĩ hợp tác lần này sẽ xây dựng được một nền tảng rất tốt và vững vàng trong 3 năm tới", ông Tomas Benz, Hiệu trưởng trường Đại học Việt Đức cho biết.

Advantech hợp tác đổi mới giáo dục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật - 3
Thỏa thuận hợp tác giữa Advantech và các trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên được đào tạo qua các workshop chuyên ngành (Ảnh: Advantech).

Cuộc thi InnoWorks 2022 là một "trạm" tiếp theo trên hành trình kiến tạo hành tinh thông minh mà những người yêu công nghệ theo đuổi. Cuộc thi được kỳ vọng thúc đẩy nhận thức, truyền đạt kiến thức về nền tảng công nghệ IoT, điện toán đám mây để hiện thực hóa các ý tưởng trong lĩnh vực công nghiệp. Điều này còn mở ra cơ hội cho sinh viên công nghệ được tiệm cận với 2 nền tảng công nghệ tân tiến - Advantech IoT Academy và WISE-PaaS.

Advantech hợp tác đổi mới giáo dục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật - 4
Cuộc thi InnoWorks được kỳ vọng là "bệ phóng" giúp ươm mầm cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực IoT (Ảnh: Advantech).

Tập đoàn Advantech là một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành máy tính công nghiệp, chuyển đổi số và cung cấp các giải pháp thông minh kết nối vạn vật (IoT). Tầm nhìn của Advantech là "Kiến tạo một hành tinh thông minh" với 40 năm kinh nghiệm trên thị trường.

Đăng ký tham gia khóa học ngắn về IoT miễn phí trên Advantech IoT Academy tại: https://bit.ly/IoT_Academy.

keo banh truc tuyen Sơ đồ trang web

1234