lich su bong da

Lễ hội hoa xuân “Đường hoa Hữu Nghị 2020”  Thành công rực rỡ

(Dân trí) - Lễ hội hoa xuân: Đường Hoa Hữu Nghị 2020 ở VSIP Bắc Ninh đã kết thúc thành công tốt đẹp, diễn ra từ ngày 12/ - 19/01/2020 với nhiều hoạt động đặc sắc được dàn dựng công phu.

Lễ hội hoa xuân “Đường hoa Hữu Nghị 2020”  Thành công rực rỡ - 1

Không gian ý nghĩa dịp Tết

Được biết, đây là sự kiện lần đầu tiên được sự tổ chức của Công ty Cổ phần Việt Nhân Bắc Ninh phối hợp với Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh với sự đầu tư công phu, tỉ mỉ về không gian, bối cảnh và các hoạt động trong lễ hội.

Sau một tuần tổ chức, đường hoa đã trở thành một địa điểm vui chơi đón xuân Canh Tý 2020 cho cư dân trong khu đô thị và người dân của Từ Sơn, Bắc Ninh, Ninh Hiệp, Đông Anh,… Ban tổ chức đã đem tới một địa điểm vui chơi đón Tết cho người dân Bắc Ninh cũng như các tỉnh lân cận.

Lễ hội hoa xuân “Đường hoa Hữu Nghị 2020”  Thành công rực rỡ - 2

Lễ hội hoa xuân còn là hoạt động ý nghĩa thể hiện được bản sắc văn hóa các vùng miền cũng như góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của vùng đất Kinh Bắc.

Với chủ đề "Bắc Ninh vận hội thăng hoa – Kỷ nguyên thịnh vượng", đường hoa hữu nghị 2020 đã diễn ra trong vòng 1 tuần từ ngày 12/1 đến hết ngày 19/1/2020 tức từ 18 - 25 tháng Chạp năm Canh Tý tại đường Hữu Nghị khu đô thị Centa City VSIP, TX.Từ Sơn, Bắc Ninh. Mỗi ngày, đường hoa đón hàng ngàn lượt khách tới du xuân, tham quan, vui chơi và mua sắm.

Các hoạt động đáng chú ý đã diễn ra bao gồm các điểm check in độc đáo như cánh đồng lúa mùa xuân, bình tài lộc cao 7,3m, gia đình chuột… được chia thành 3 chủ đề: Tinh hoa quá khứ, Kiến tạo tương lai và Kỷ nguyên thịnh vượng. Để tạo thành con đường mừng xuân Canh Tý 2020 thật ấn tượng. Ngoài ra còn có các hạng mục: chương trình văn nghệ tứ hải giao tình, mùa xuân hội tụ, hội chợ ẩm thực dân gian, khu vui chơi trẻ em, trò chơi dân gian,…cùng với các tiết mục giao lưu của các vũ đoàn, CLB tại Từ Sơn, Ninh Hiệp, Hà Nội

Gian hàng trưng bày đẹp mắt, thu hút người xem

Lễ hội hoa xuân “Đường hoa Hữu Nghị 2020”  Thành công rực rỡ - 3

Không chỉ thành công trong việc mở ra một không gian cho du khách tham quan dịp Tết mà Đường hoa Hữu Nghị 2020 còn có nhiều hoạt động thương mại sôi nổi. Với hơn 140 gian hàng được bày bàn, mỗi gian được bày trí đẹp mắt với nhiều sản phẩm chất lượng từ các ngành nghề như thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, thiết bị, điện và điện tử,…Đây cũng là nơi các làng nghề cùng gặp gỡ, giao lưu, học hỏi.

Du khách tham quan đã thể hiện sự vui mừng khi tiếp cận được nhiều sản phẩm độc đáo, chất lượng tại lễ hội.

Lễ hội hoa xuân “Đường hoa Hữu Nghị 2020”  Thành công rực rỡ - 4

Vì trước đó, Ban tổ chức rất quan tâm đến vấn đề an toàn nên trong suốt thời gian diễn ra lễ hội hoa xuân, tình hình an ninh trật tự vô cùng đảm bảo. Không để xảy ra những sự cố đáng tiếc tại lễ hội.

Có thể nói, Lễ hội hoa xuân: Đường Hoa Hữu Nghị 2020 đã tạo một diện mạo mới cho thị xã Từ Sơn trong những ngày xuân Canh Tý. Sự kiện này cũng sẽ quảng bá thêm cho hình ảnh của xứ Kinh Bắc, giúp Ban tổ chức có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện đường hoa năm tới.

Theo đại diện Ban tổ chức Đường hoa Hữu Nghị 2020, cho biết: Lễ hội đường hoa đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là không gian giao lưu văn hóa mà còn là nơi trao đổi mua bán các sản phẩm làng nghề độc đáo. Lễ hội đã có nhiều hoạt động ấp dẫn, thú vị được tổ chức góp phần nâng tầm thương hiệu của làng nghề, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư tại Bắc Ninh.

Riêng hạng mục đường hoa vẫn được trưng bày đến hết ngày 15/1 âm lịch. Đây cũng sẽ là một trong những điểm thu hút du khách trong những ngày vui chơi đầu xuân mới 2020

Lễ hội hoa xuân “Đường hoa Hữu Nghị 2020”  Thành công rực rỡ - 5
lich su bong da Sơ đồ trang web

1234