danh bida online

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa mang tên "shibazakura" ở Nhật Bản

(Dân trí) - Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với loài hoa Anh Đào hay Chery mà xứ sở mặt trời mọc còn được biết đến bởi một loài hoa có tên shibazakura.


Loài hoa 

Loài hoa shibazakura

Hoa shibazakura là loại hoa nhỏ mọc sát mặt đất và có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tía, hay màu trắng. Mùa nở hoa của shibazakura thường là từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, nở sau so với hoa Chery và hoa Anh đào.

Dịp thuận lợi nhất để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này đó là dịp tổ chức lễ hội hoa shibazakura. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến các công viên, ở đây người ta trồng hoa shibazakura theo nhiều mô hình khác nhau với màu sắc khác nhau. Một trong những nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hoa shibazakura là công viên Hitsujiyama, gần thành phố Chichibu, ở quận Saitama.

Hoa 

Hoa shibazakura bắt đầu đua nhau khoe sắc từ khoảng tháng 4 đến tháng 5

Dọc theo sườn đồi Hitsujiyama chân ngọn núi Buko ở Chichibu, có 8 chủng loại hoa Shibazakura khác nhau với hơn 400.000 cây hoa được trồng bắt đầu khoe sắc từ đầu tháng 4 đến 5. Tất cả các loại hoa tạo nên một tấm thảm màu sặc sỡ màu sắc trông rất đẹp mắt.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa shibazakura qua chùm ảnh:

Loài hoa 


An Tử


Hoa 


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


 
 
An Tử
TheoAsahikawa
danh bida online Sơ đồ trang web