keno kỳ quay

Olympic dành cho... người lùn

(Dân trí) - Khi nhắc đến World Dwarf Games, cuộc thi đấu thể thao quốc tế dành riêng cho người lùn, chắc hẳn không ít người phải ngạc nhiên vì sự tồn tại của nó.

Cũng giống như các kỳ đại hội thể thao lớn khác, đây thực sự là một sự kiện đặc biệt dành riêng cho cộng đồng người lùn trên khắp thế giới.

World Dwarf Games được tổ chức lần đầu tiên tại bang Chicago, Mỹ vào năm 1993 với mục đích mở rộng cơ hội dành cho những người bị hạn chế khả năng phát triển hòa nhập với cộng đồng. Sự kiện này là dịp để những người lùn trên khắp hành tinh thể hiện sức khoẻ và ý chí mãnh liệt của mình thông qua các môn thể thao ngoài trời.
 
Bốn năm sau, vào năm 1997, sự kiện này được diễn ra tại đảo quốc sương mù; tiếp đó là tại Canada vào năm 2001 và Pháp đăng cai tổ chức vào năm 2005. Năm 2009 là năm thứ 5 sự kiện này được tổ chức và thành phố nhận được vinh dự đứng ra đăng cai là Belfast - thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất Bắc Ireland. Đây là lần thứ 2 Belfast đứng ra tổ chức một giải đấu quy mô quốc tế như thế này.

World Dwarf Games năm nay thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 15 quốc gia tranh tài trong 9 môn thể thao. Dưới đây là một số hình ảnh về World Dwarf Games 2009 diễn ra hồi trung tuần tháng 8:

 
Olympic dành cho... người lùn - 1


Olympic dành cho... người lùn - 2


Olympic dành cho... người lùn - 3


Olympic dành cho... người lùn - 4


Olympic dành cho... người lùn - 5


Olympic dành cho... người lùn - 6


Olympic dành cho... người lùn - 7


Olympic dành cho... người lùn - 8


Olympic dành cho... người lùn - 9


Olympic dành cho... người lùn - 10


Olympic dành cho... người lùn - 11


Olympic dành cho... người lùn - 12


Olympic dành cho... người lùn - 13


Olympic dành cho... người lùn - 14


Olympic dành cho... người lùn - 15


Olympic dành cho... người lùn - 16


Olympic dành cho... người lùn - 17


Olympic dành cho... người lùn - 18


Anh Nguyễn
TheoBelfast2009
keno kỳ quay Sơ đồ trang web

1234