andar

Đội bóng chỉ toàn người lùn

(Dân trí) - Brazil được coi là nước đi đầu thế giới trong tất cả các lĩnh vực có liên quan đến môn thể thao vua - bóng đá. Giờ đây, họ lại khẳng định điều này bằng việc tập hợp một đội bóng độc đáo đầu tiên trên thế giới: đội bóng chỉ toàn người lùn.

Trái ngược với những thân hình thấp bé của các cầu thủ, họ đặt tên đội bóng đá là “Gigantes do Norte” - “Những gã khổng lồ phương Bắc”. Đây là một đội quân đầu tiên trên thế giới gồm toàn các cầu thủ lùn đến từ khắp mọi nơi trên đất nước Brazil.

 

Đội bóng gồm các cầu thủ đặc biệt này do một vị huấn luyện viên chuyên nghiệp có tên Carlos Lucena dẫn dắt.

 

Đội bóng chỉ toàn người lùn - 1

 

Mục đích thành lập đội bóng, trước hết là để đưa cộng đồng những người lùn hòa nhập hơn với các hoạt động xã hội như những người bình thường, tiếp đó là nhằm thu hút sự chú ý của dư luận xã hội đối với vấn đề người lùn cũng như xóa bỏ thái độ kỳ thị đối với họ.

 

Ngay từ khi được thành lập, đội bóng “Gigantes do Norte” đã được huấn luyện rất chuyên nghiệp và bài bản. Vì thế, tuy bị hạn chế rất lớn nhất về mặt thể hình, thế nhưng các cầu thủ trong đội không hề cảm thấy tự ti hay e ngại. Ngược lại, họ luôn tỏ ra tự tin và dũng mãnh trong các pha tranh cướp bóng.

 

Đội bóng chỉ toàn người lùn - 2

 

Độ cao trung bình của các cầu thủ trong đội là 120cm và người thấp nhất cao không quá 1m. Thông thường, đối thủ của “Gigantes do Norte” là các đội bóng thiếu niên địa phương và các thành phố lân cận.

 

Dường như việc sử dụng khung thành với kích thước tiêu chuẩn 7,32 x 2,44 m không phải là trở ngại lớn đối với anh chàng thủ môn cao 137 cm. Bằng chứng là, trong một trận đấu với đội tuyển thiếu niên đến từ thành phố Barcarena, anh chàng thủ môn “xuất sắc” này đã không để lọt lưới quả nào và bảo toàn chiến thắng với tỉ số 4-0 cho đội nhà.

 

Đội bóng chỉ toàn người lùn - 3

 

Anh Nguyễn

TheoFactnews

andar Sơ đồ trang web

1234