bắt lô chuẩn

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao

(Dân trí) - Bã kẹo cao su của Công chúa nhạc pop Britney Spears, áo ngực của ca sĩ Cher hay viên sỏi thận của nam ca sĩ William Shatner... là 3 trong số những vật dụng lạ lùng nhất của các sao được đem bán đấu giá.

 
1. Đấu giá bã kẹo cao su của Britney Spears
 
10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 1
 
Hồi năm 2004, Britney Spears nổi tiếng tới nỗi nước bọt của Công chúa nhạc Pop này cũng trở thành hàng hóa ăn khách. Một miếng kẹo cao su mà Britney từng nhai đã được trả với giá 14.000 USD trên eBay. Doanh nhân rao bán miếng kẹo này hóa ra là tự trả giá để đẩy giá lên. Nhiều người cũng công bố đấu giá bã kẹo cao su Công chúa nhạc Pop, kèm theo ảnh hoặc những câu chuyện để chứng minh độ xác thực. Nhưng tất nhiên, không ít những quảng cáo trong số này là giả mạo. Đơn cử như, một người đã rao bán bã kẹo cao su "có vết răng của Britney hằn trên đó" mà họ khẳng định từ lễ trao giải MTV Video Music Awards năm 2004. Tuy nhiên, báo chí sau đó phát hiện ra rằng Britney không hề tham gia sự kiện này!

2. Bữa sáng của ban nhạc N Sync

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 2
 
Sau cuộc phỏng vấn diễn ra trong bữa sáng tại một đài phát thanh ở New York, ca sĩ Justin Timberlake (ảnh) của ban nhạc N Sync đã để lại hai mẩu bánh mì ăn dở. Ngay lập tức, các nhân viên của đài phát thanh đã đem đấu giá 2 miếng bánh trên mạng và một fan nữ của N Sync là Kathy Summers, 19 tuổi, đã trả 1.025 USD cho hai miếng bánh.

3. Ngực của ca sĩ Cher

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 3
 
Hồi năm 2007, nữ ca sĩ kỳ cựu Cher đã đem đấu giá một số vật dụng cá nhân, trong đó có chiếc áo ngực màu đen, để gây quỹ từ thiện. Khách sạn Hard Rock đã trả một khoản tiền không được tiết lộ để mua lại chiếc áo này để trưng bày tại khách sạn sòng bạc này ở Las Vegas.

4. Tóc của Elvis Presley

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 4
 
Một nhúm tóc của Elvis Presley, được cắt vào năm 1958 khi huyền thoại rock 'n' roll gia nhập quân đội, đã được bán với giá 15.000USD tại Chicago hôm 18/10.

5. Tóc cháy của Michael Jackson

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 5
 
Chưa đầy 4 tháng sau sự ra đi đột ngột của ông vua nhạc pop,12 sợi tóc của Michael Jackson từ sự cố cháy tóc năm 1984 trong khi quay quảng cáo cho hãng Pepsi đã được bán với giá 2.000 USD trong cuộc đấu giá tại London hôm 17/10.

6. Hơi thở của cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 6
 
Một chiếc bình chứa hơi thở của cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie tại lễ ra mắt bộ phim Ông bà Smith đã được sòng bạc GoldenPalace.com mua với giá 529,99 USD.

7. Viên sỏi thận của William Shatner

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 7
 
Năm 2006, nam diễn viên William Shatner đã bán viên sỏi thận với giá 25.000 USD cho GoldenPalace.com để gây quỹ từ thiện.

8. Hàng "second-hand" của Elton John

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 8
 
Giày dép đi trong nhà, áo sơ mi và cà vạt cũ của danh ca Elton John từng được các cựu quản gia thu thập và đem bán đấu giá nhưng số tiền không được tiết lộ.

9. Toilet của Jerry Garcia

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 9
 
Khi qua đời năm 1995, Jerry Garcia, cây guitar của ban nhạc huyền thoại Grateful Dead, để lại nhiều thứ rất có giá, trong đó có cả những chiếc toilet. Năm 2005, Henry Koltys, người đã mua căn nhà của Garcia 2 năm sau khi Garcia qua đời, đã quyết định bán đấu giá vài đồ dùng gia đình của nam ca sĩ này, trong đó có một chiếc máy rửa bát và 3 toilet, nhằm gây quỹ từ thiện. GoldenPalace.com đã mua số đồ này với giá 2.250USD nhưng một chiếc toilet đã bị đánh cắp trước khi kịp chuyển giao cho bên mua.

10. Răng của Jack Nicholson

10 vật dụng đấu giá "điên rồ" nhất của các sao - 10
 
Kênh đấu giá Auction World.TV trên mạng truyền hình kỹ thuật số Sky của Anh khẳng định vào năm 2001 rằng hãng này đã sở hữu bộ răng gồm 11 chiếc răng sữa và răng trưởng thành của nam diễn viên Jack Nicholson. Auction World.TV "khoe khoang" rằng có những người đã trả giá lên tới 10.000 USD nhưng chưa có thông tin về vụ mua bán nào liên quan tới bộ răng kể từ đó tới nay.
 
 
Ninh Nhi
Tổng hợp
bắt lô chuẩn Sơ đồ trang web