game roulette

Những lễ hội mùa đông nổi bật tại Tokyo

Minh Hương

(Dân trí) - Từ những lễ hội truyền thống có lịch sử hàng trăm năm tới lễ hội Giáng sinh hiện đại đầy sắc màu, thủ đô của Nhật Bản trong mùa đông có rất nhiều điều thú vị để thu hút du khách quốc tế.

Lễ hội Ginkgo đền Meiji

Những lễ hội mùa đông nổi bật tại Tokyo - 1

Lễ hội Ginkgo đền Meiji, Tokyo. Ảnh: Jw-webmagazine

Con đường dài 300m dẫn tới đền Meiji, Tokyo, được nhuộm trong màu vàng khi lá trên 150 cây bạch quả đổi màu vào tháng 11, 12. Nhờ khung cảnh ngoạn mục và thi vị này, nơi đây trở thành một trong những địa điểm ngắm lá thu nổi tiếng nhất Tokyo.

Để tăng thêm các hoạt động sôi nổi và thú vị cho lễ hội Ginkgo, các quầy hàng bày bán thức ăn, đồ thủ công mỹ nghệ dọc con đường. Đây được coi là sự kiện không thể bỏ lỡ không chỉ với du khách mà còn với chính người Tokyo bản địa vào mùa đông.

Các sự kiện mùa đông tại khu Tokyo Midtown

Đây là khu phức hợp thương mại, giải trí sầm uất tại Tokyo. Vào tháng 12, khu phức hợp trở nên rực rỡ khi được trang trí bởi vô số cây thông Noel, mang lại không khí Giáng sinh rộn rã.

Du khách mong muốn được chiêm ngưỡng các lễ hội trưng bày ánh sáng nổi tiếng vào mùa đông Nhật Bản có thể tìm thấy khu triển lãm tại Tokyo Midtown. Chưa cần phải tới các khu resort xa xôi, du khách có thể trượt tuyết ngay tại nhà trượt tuyết của khu phức hợp.

Chợ Giáng sinh Roppongi

Những lễ hội mùa đông nổi bật tại Tokyo - 2

Chợ Giáng sinh Roppongi. Ảnh: Japanistry

Đây là khu chợ Giáng sinh rộng lớn, quy mô tại Tokyo với những gian hàng bày bán tới hơn 2.000 mặt hàng khác nhau.

Chợ trời Setagaya Boro-Ichi

Đây là chợ truyền thống có lịch sử hơn 430 năm tại Tokyo. Lãnh chúa samurai Ujimasa Hojo tổ chức chợ trời Setagaya đầu tiên với tên gọi rakuichi vào năm 1578 để người dân địa phương có nơi trao đổi mua bán tự do. Khu chợ trời rộng lớn quy tụ hơn 700 gian hàng, là nơi du khách có thể tìm thấy những món đồ yêu thích như quần áo đã qua sử dụng, đồ cổ, trang sức, nội thất…

Lễ hội Hagoita-Ichi

Những lễ hội mùa đông nổi bật tại Tokyo - 3

Những mái chèo hagoita được bày bán trong lễ hội Hagoita-Ichi. Ảnh: Authentic-tokyo

Đây là một trong những sự kiện được ưa thích nhất tại Tokyo dịp cuối năm. Lễ hội được tổ chức tại đền Senso-ji, với các gian hàng bày bán sản phẩm chính là hagoita - những mái chèo bằng gỗ được sử dụng trong trò chơi tiêu khiển dịp đầu năm mới tại Nhật Bản hanetsuki.

Lễ hội đêm Chichibu

Những lễ hội mùa đông nổi bật tại Tokyo - 4

Lễ hội đêm Chichibu. Ảnh: Matcha-jp

Đây là lễ hội mùa đông được đông đảo người dân địa phương ưa thích, có lịch sử đã 300 năm. Lễ hội được tổ chức tại đền Chichibu, thành phố Chichibu, gần Tokyo. Đỉnh điểm của lễ hội là đêm 3/12, với màn diễu hành những cỗ xe được trang trí bởi những ngọn đèn lồng màu sắc. Sau đó là màn trình diễn pháo hoa thắp sáng và sưởi ấm đêm đông Nhật Bản.

Chợ Giáng sinh Ennichi Terrace

Những ngọn đèn lung linh và vô số những món đồ trang trí Giáng sinh mang đến không gian sống động tại khu vực Tháp Tokyo. Du khách tham gia sự kiện có thể thưởng thức ẩm thực không chỉ của Nhật Bản mà còn của các nước khác trên thế giới.

game roulette Sơ đồ trang web