tro choi xo so

Nhu cầu tìm về nguyên sơ của giới nhà giàu

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sở hữu ngôi nhà thứ hai giữa thiên nhiên nguyên sơ là đích đến của nhiều người giàu, để tận hưởng cuộc sống an yên, hạnh phúc hơn.

80% người giàu quan tâm đến sức khỏe

Trong Báo cáo thịnh vượng năm 2020 của Knight Frank, 80% người giàu (Ultra-High-Net-Worth Individual) dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho sức khỏe cá nhân của họ, hạnh phúc trở thành tiêu chí được đặc biệt đề cao.

Theo nghiên cứu của đơn vị này, có 4 yếu tố quyết định chỉ số hạnh phúc, bao gồm không gian sống xanh, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chăm sóc sức khỏe và an ninh cá nhân. Trong đó không gian sống xanh là giá trị cao nhất. Người giàu có xu hướng tìm kiếm ngôi nhà thứ hai ở những thành phố có không gian sống xanh, hay nói cách khác là tìm kiếm nơi mang đến sức khỏe thể chất và tinh thần để sống lâu hơn và hạnh phúc hơn, tránh các "thiên tai" từ đại dịch và ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường của cuộc sống đô thị.

Nhu cầu tìm về nguyên sơ của giới nhà giàu - 1
Không gian sống xanh gia tăng chỉ số hạnh phúc (Ảnh minh họa: Đạt Gia).

Có rất nhiều tài liệu khoa học khẳng định những lợi ích tích cực của việc sống gần không gian xanh. Một nghiên cứu học thuật gần đây cho thấy sống trong phạm vi 300 mét của không gian xanh như công viên, khu bảo tồn thiên nhiên có liên quan đến chỉ số hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống.

Khái niệm an sinh cho con người giữa thiên nhiên đã tạo động lực thúc đẩy giá trị bất động sản, đặc biệt là ở phân khúc hạng sang hướng đến giới thượng lưu. Tại Việt Nam, Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Grand Lagoona Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong những không gian sống được chủ đầu tư kỳ vọng mang đến chỉ số sức khỏe và hạnh phúc cao theo những tiêu chí mà Knight Frank đưa ra. Dự án được giới nhà giàu có nhu cầu sở hữu ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên quan tâm.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa lòng resort

Dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu của chủ đầu tư Đạt Gia nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, liền kề những mạch nguồn suối nóng và nằm trên những mạch nước ngọt quý giá ven biển.

Địa hình tự nhiên nơi đây là sự đan xen của rừng, sông, hồ, biển với những dòng chảy uốn lượn xuyên suốt khắp mọi nơi, hứa hẹn mang đến nguồn vượng khí dồi dào. Sự đa dạng nguồn nước với nước ngọt từ hồ, nước lợ từ rừng đước ngập mặn, và nước mặn từ biển, tạo nên hệ sinh thái hiếm nơi nào có được, thu hút nhiều loại động vật về sinh sống như chim, cò, vạc, các loài cá và thủy sinh…

Đại diện chủ đầu tư Đạt Gia cho biết, đây cũng là một trong những dự án phát triển theo xu hướng nghỉ dưỡng thuận tự nhiên, là ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa lòng resort hiếm hoi hiện nay.

Nhu cầu tìm về nguyên sơ của giới nhà giàu - 2
Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Grand Lagoona Bình Châu kỳ vọng đáp ứng các tiêu chí mang đến hạnh phúc và sức khỏe.

Hệ sinh thái thực vật ở rừng ngập mặn đa dạng và phong phú với sú, đước, vẹt, tràm… không chỉ là nguồn cung cấp oxy dồi dào, giảm nhiệt độ đáng kể, giúp điều hòa không khí mà còn là những lá chắn giúp phòng hộ ven biển, tránh được sự bào mòn của nước biển.

Men theo địa hình này, những dãy biệt thự biển phong cách châu Á đương đại (Contemporary Asian Architecture) được quy hoạch nằm giữa vùng thiên nhiên nguyên sơ rộng 27,5 ha. Chỉ cần đi bộ vài bước chân, chủ nhân có thể kết nối đến cảnh quan mặt nước như hồ điều hòa, sông tự nhiên, bãi biển trong xanh như ngọc. Các căn biệt thự tại đây có diện tích rộng, thiết kế mở với hệ cửa cao đón nguồn gió trong lành tràn vào không gian sống.

Nhu cầu tìm về nguyên sơ của giới nhà giàu - 3

Ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa hệ sinh thái hồ - sông - rừng - biển.

Với mục tiêu gia tăng sức khỏe và hạnh phúc cho các gia đình, chủ đầu tư lên kế hoạch phát triển nhiều tiện ích như spa, yoga, thiền, vật lý trị liệu tái tạo sức khỏe, khu tắm onsen... Chủ đầu tư cho biết sẽ bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Wyndham Grand Lagoona Bình Châu, trong bối cảnh rừng ngập mặn tại Việt Nam ngày càng bị thu hẹp. Trong tương lai, các gia đình sinh sống tại đây sẽ được tận hưởng các tiện ích hiếm có khác là khám phá tour tham quan rừng đước, trải nghiệm spa giữa rừng, hoặc "tắm rừng" mỗi ngày.

Nhu cầu tìm về nguyên sơ của giới nhà giàu - 4

Wyndham Grand Lagoona Bình Châu được phát triển theo hướng thuận tự nhiên (Ảnh: Đạt Gia).

Chia sẻ về tâm huyết kiến tạo nên những ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa lòng resort, đại diện chủ đầu tư cho biết: "Một cuộc sống hạnh phúc không chỉ đến từ công nghệ, tiện ích và thể dục mà còn bằng cách đặt sức khỏe, tâm hồn làm cốt lõi trong việc quy hoạch, kiến tạo không gian sống xanh. Cây xanh giúp làm giảm nhiệt độ xung quanh, hấp thụ và gìn giữ mạch nước, tăng độ ẩm trong không khí cũng như cung cấp nhiều lợi ích sinh lý và tâm lý khác, tất cả đều dẫn đến mục tiêu sống lâu hơn và có ý nghĩa hơn... Đó là lý do chúng tôi phát triển dự án theo xu hướng thuận tự nhiên, nương theo hệ sinh thái rừng đước bản địa".

Nhằm gia tăng trải nghiệm nghỉ dưỡng, chủ đầu tư đã hợp tác với tập đoàn Wyndham Grand Hotels & Resorts trong quản lý, vận hành dự án, với những tiêu chuẩn và dịch vụ lưu trú chuẩn quốc tế.

Nhận thấy tiềm năng từ xu hướng sống thuận tự nhiên giữa thiên nhiên nguyên sơ mà dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu mang lại, nhiều nhà đầu tư bất động sản biển đang quan tâm đến dự án. Tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang này kỳ vọng giúp Bình Châu trở nên sôi động hơn trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Website:https://www.eluanshizhishaji.com/

Hotline: 0909382266

tro choi xo so Sơ đồ trang web