lotobet

Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động "vạn người mê"

(Dân trí) - Một cô gái đã từ bỏ việc làm và cuộc sống giữa thành phố New York phồn hoa để tạo ra ngôi nhà lý tưởng trên chiếc xe buýt cũ, hiện thực hóa giấc mơ chu du khắp thế gian.

Thông thường, một chiếc xe buýt cũ kĩ có thể được sử dụng trong các mục đích tái chế, xếp trong gara, hoặc chỉ đơn thuần là tách gỡ, bán lấy vật liệu… Thế nhưng, nếu thêm một chút sáng tạo, bạn có thể sẽ thiết kế được một căn hộ độc đáo để sống.

Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 1
Chiếc xe cũ kĩ trước khi được tân trang

Một cô gái trẻ sống tại New York là Jessie Lipskin đã quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm trong nhiều năm để mua một chiếc xe bus cũ qua mạng. 

Tại thời điểm đó, Jessie Lipskin còn chưa có bằng lái xe nhưng ước mơ có một ngôi nhà riêng theo phong cách của mình đã thôi thúc cô thực hiện ý tưởng. 

Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 2

Cô Jessie Lipskin bên ngôi nhà lý tưởng của mình

Jessie Lipskin đã mất tới 3 năm và số tiền lên tới 70.000 USD (tương đương với 1,6 tỉ đồng) để sửa sang, mua sắm đồ đạc bên trong chiếc xe. Quyết định của Jessie khi đó đã tạo ra bất ngờ lớn với những người xung quanh, thậm chí mẹ ruột cô còn ra sức phản đối. 

“Tôi lớn lên ở New York, không biết nhiều về việc sửa chữa và làm đồ tự chế. Khi biết ý định của tôi, nhiều người cũng khuyên tôi nên cân nhắc và không nên mạo hiểm, bởi số tiền bỏ ra cho việc này cũng không hề nhỏ”, Jessie chia sẻ.

Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 3
Khi biết con gái muốn mua sống trên một chiếc xe bus cũ, mẹ của Jessie đã rất sốc và kiên quyết phản đối.

Cuối cùng trời đã không phụ lòng người, khi Jessie hoàn thành “ngôi nhà xe bus”, thiết kế lý tưởng của nó đã khiến nhiều người sửng sốt và ngạc nhiên. 

Chiếc xe được sơn sửa lại biến thành một căn nhà di động hiện đại và tuyệt đẹp. Bên trong chiếc xe có đầy đủ nội thất từ giường, tủ, sofa, khu nấu nướng, vệ sinh... Điểm thú vị của căn nhà là mỗi khi Jessie buồn chán, cô có thể lái đi bất cứ đâu mà mình mong muốn.

Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 4

Sau khi được sơn lại, chiếc xe có vẻ ngoài bóng loáng như mới. Bên trong cabin, nội thất được tháo dỡ hoàn toàn, những bức tường trắng gọn gàng được ghép với sàn gỗ đặc màu tối.

Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 5
Màu sơn trắng giúp không gian trở nên rộng rãi hơn, đây là căn bếp được Jessie thiết kế rất thông minh với bếp mini, bồn rửa và bàn ăn mặt gỗ.
Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 6
Khu làm bếp còn có góc nhìn đẹp ra bên ngoài, và khung cảnh sẽ thay đổi khi Jessie lái xe tới các địa điểm khác nhau.
Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 7
Không gian làm việc tràn ngập ánh sáng tự nhiên được tô điểm bằng những chiếc rèm trắng.
Cô gái chi gần 2 tỷ đồng mua xe cũ, thiết kế thành ngôi nhà di động vạn người mê - 8

Cuối xe là nơi dành cho tủ quần áo và phòng ngủ được thiết kế hết sức ấm cúng. Sau khi ngôi nhà hoàn thiện, rất nhiều người đã tỏ ra ghen tị với cô gái trẻ vì sở hữu "ngôi nhà di động" nên thơ nhất thế giới.

Thương Minh

Theo 163.com

lotobet Sơ đồ trang web

1234