dominoqq

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ

(Dân trí) - Một căn chung cư cũ có diện tích 62 m2 ở Hà Đông (Hà Nội) đã lột xác trở nên hiện đại, đẹp long lanh khi được cải tạo và thiết kế lại.

Sau 10 năm sử dụng, một căn hộ chung cư có diện tích 62 m2 tại Hà Đông (Hà Nội) đã xuống cấp trầm trọng. Trong đó, trần nhà bị mốc loang lổ, nhiều mảng tường ngấm ẩm, bong tróc sơn.

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 1

Sau 10 năm sử dụng, căn chung cư đã xuống cấp

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 2

Trong đó, trần nhà bị mốc loang lổ, nhiều mảng tường ngấm ẩm, bong tróc sơn.

Ngoài ra, hệ thống điện cũng gặp sự cố trong quá trình sinh hoạt, nội thất bị hư hỏng nặng. Chính vì vậy, gia chủ quyết định cải tạo lại toàn bộ căn hộ.

Theo nhóm KTS, ý tưởng của gia đình là mong muốn thiết kế một không gian theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra tối giản đồ đạc bên trongđể khiến không gian nhà thông thoáng, rộng rãi hơn.

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 3

Chủ nhà mong muốn cải tạo căn nhà để tối ưu diện tích ở, mang đến không gian sống chan hòa, gần gũi với thiên nhiên

“Theo ý muốn của gia chủ, căn hộ sẽ được cải tạo lại toàn bộ để tối ưu không gian diện tích. Bên cạnh đó, gia chủ yêu cầu căn hộ phải có nhiều ánh sáng, ấm cúng và thông thoáng”, kiến trúc sư Đặng Hiếu, KTS chính thiết kế dự án căn hộ này nói. 

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 4

Diện mạo mới của căn nhà sau khi cải tạo

Theo KTS Đặng Hiếu ngoài những nhược điểm như thiếu sáng, ẩm mốc... diện tích ngôi nhà không được vuông vắn, khiến không gian sống bị bóp méo, tạo cảm giác ngột ngạt, thiếu sức sống. 

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 5

Phòng ngủ của bé trai được sử dụng giường tầng để tối ưu diện tích

Nhóm KTS đã nghiên cứu kỹ và đưa ra giải pháp, chống ẩm, bong tróc cho các bức tường nhà. Ngoài ra, căn nhà cũng được thiết kế lại toàn bộ, giúp không gian thông thoáng và khắc phục được các hạn chế ban đầu.

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 6

Căn hộ sử dụng tone màu chủ đạo là trắng với các ánh đèn trần hắt tạo cảm giác giúp không gian rộng rãi và thông thoáng hơn

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 7

Trong không gian phòng khách chủ nhà cũng đặt thêm các chậu cây cảnh và bình hoa giúp không gian có điểm nhấn và cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Cụ thể, căn hộ sử dụng tone màu chủ đạo là trắng, khi kết hợp với hệ thống đèn hắt, đèn chùm vàng sẽ có cảm giác ấm cúng. Hệ thống sàn nhà cũ được thay thế bằng sàn gỗ, tone màu vàng-xám hiện đại.

“Do diện tích có hạn nên khu vực phòng khách và bếp trong cùng 1 không gian nhưng do biết cách sắp xếp và bố trí nên vẫn có cảm giác tách biệt khá rõ ràng”, KTS Đặng Hiếu cho biết.

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 8

Căn bếp sau khi cải tạo

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 9

Được biết, tổng chi phí cải tạo căn hộ 62 m2 này là 274 triệu đồng.

Nội thất của ngôi nhà  sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp MDF chống ẩm được sơn trắng phong cách tân cổ điển kết hợp gỗ tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát. 

Được biết, tổng chi phí cải tạo căn hộ 62 m2 này là 274 triệu đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là 90,7 triệu đồng, chi phí nội thất là 165,1 triệu đồng, một số chi phí phát sinh khác khà 17,65 triệu đồng.

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ - 10

Diện mạo trước và sau khi cải tạo của căn nhà

Việt Vũ

dominoqq Sơ đồ trang web

1234