cá độ bóng đá

TPHCM: Hơn 1 triệu người dân cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Xuân Hinh

(Dân trí) - Tính đến nay, khoảng 1 triệu người dân TPHCM đã được duyệt hồ sơ giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội. Dự kiến, cuối năm 2021, khoảng 4,5 triệu người dân TPHCM sẽ cài đặt ứng dụng VssID.

TPHCM: Hơn 1 triệu người dân cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số - 1

TPHCM chỉ đạo khẩn trương triển khai cài đặt ứng dụng VssID.

UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn triển khai nhanh việc cài đặt ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số) trước ngày 31/7/2021. UBND TPHCM cũng yêu đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân đang tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thấy rõ mục đích, ý nghĩa và quyền lợi khi cài đặt ứng dụng VssID.

Nội dung công văn nêu rõ: Thông qua sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ứng dụng VssID hướng tới tích hợp tiện ích sổ BHXH, BHYT điện tử dần thay thế sổ và thẻ giấy, giúp cho người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được thuận lợi.

Trao đổi thêm về vấn đề trên, ông Phan Văn Mến - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM cho biết thời gian qua ngành bảo hiểm TP đã tích cực triển khai việc cài đặt ứng dụng VssID cho người dân.

TPHCM: Hơn 1 triệu người dân cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số - 2

Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, dự kiến cuối năm 2021 TPHCM sẽ có 4,5 triệu người dân cài đặt ứng dụng VssID. 

"Tính đến nay số lượt đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH là trên 1.1 triệu hồ sơ. Số hồ sơ được duyệt hợp lệ gần 1 triệu hồ sơ. Từ nay đến hết năm 2021, BHXH TP thực hiện cài đặt ứng dụng VssID cho 4,5 triệu người đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN", ông Mến cho hay.

Theo ông Mến, Bảo hiểm xã hội thành phố đã đề xuất BHXH VN xem xét cho phép cài đặt ứng dụng VssID đối với người cao tuổi thông qua điện thoại của người thân.

Hiện nay, người lao động không có điện thoại thông minh vẫn có thể tra cứu thông tin tại phần tra cứu trực tuyến tại trang https://baohiemxahoi.gov.vn/ của BHXH Việt Nam.

cá độ bóng đá Sơ đồ trang web

1234