game dubai

Thủ tướng: Việc đền ơn đáp nghĩa phải làm bằng cả tấm lòng, tránh hình thức

Sơn Nguyễn

(Dân trí) - Đó là lưu ý của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi gặp mặt và trao sổ tiết kiệm tặng các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam chiều 19/7.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi đến các lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tỉnh Hà Nam lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Thủ tướng: Việc đền ơn đáp nghĩa phải làm bằng cả tấm lòng, tránh hình thức - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" phải làm bằng cả tấm lòng, tránh hình thức (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thời gian tới tỉnh Hà Nam cần chú trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19; làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch để phát huy tối đa tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, khắc phục những khó khăn, thách thức, hạn chế, tồn tại; đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, cùng cả nước thực hiện ưu tiên hiện nay là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, chống suy thoái, bảo đảm các cân đối lớn; đồng thời tập trung cho nhiệm vụ ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số…

Đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, cho rằng Hà Nam là tỉnh có số đối tượng chính sách cao hơn mức bình quân chung của cả nước và đã thực hiện tốt các chính sách người có công. Tuy nhiên, tỉnh cần tiếp tục chăm lo cho các gia đình chính sách để các gia đình có đời sống vật chất, tinh thần cao hơn mức sống của người dân.

Thủ tướng: Việc đền ơn đáp nghĩa phải làm bằng cả tấm lòng, tránh hình thức - 2
Thủ tướng: Việc đền ơn đáp nghĩa phải làm bằng cả tấm lòng, tránh hình thức - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và đại diện các bộ, ngành Trung ương đã trao sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng tặng 30 gia đình chính sách (Ảnh: Sơn Nguyễn).

"Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" phải được thực hiện thường xuyên, hiệu quả thiết thực và phải làm bằng cả tấm lòng, tình cảm, chân thành, tránh hình thức", Thủ tướng lưu ý.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đại diện các bộ, ngành Trung ương đã trao sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng tặng 30 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam; trao tượng trưng tặng 1.000 suất quà cho gia đình chính sách, người với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thủ tướng: Việc đền ơn đáp nghĩa phải làm bằng cả tấm lòng, tránh hình thức - 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dành tình cảm cho thương, bệnh binh và thân nhân của người có công, gia đình chính sách đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tại Kim Bảng, Hà Nam (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Trong chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý (sinh năm 1924, là mẹ của hai liệt sĩ Lương Trương Hoành và Lương Nam Tiến) và gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng (sinh năm 1962, hy sinh năm 1996 trong khi làm nhiệm vụ) tại phường Minh Khai, TP. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam).

Đọc thêm
game dubai Sơ đồ trang web

1234