kèo phap

Đà Nẵng: Hơn 163.000 người đã cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số

Khánh Hồng

(Dân trí) - Thành phố Đà Nẵng đã có hơn 163.000 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số, đạt khoảng 33% kế hoạch Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao.

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng cho biết, tính đến tuần đầu tháng 5, trên địa bàn thành phố đã có hơn 163.000 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số, đạt khoảng 33% kế hoạch BHXH Việt Nam giao trong năm 2021. Việc triển khai ứng dụng VssID - BHXH số trên địa bàn thành phố cơ bản là thuận lợi, đúng tiến độ đề ra.

Đà Nẵng: Hơn 163.000 người đã cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số - 1

Người lao động tìm hiểu ứng dụng VssID khi đến giao dịch tại Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng.

Đại diện Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng cũng cho hay, việc triển khai sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số được Sở Y tế Đà Nẵng đánh giá là chủ trương hợp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh, phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính...

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh phối hợp tuyên truyền hướng dẫn nhân viên y tế thực hiện cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, hướng dẫn người có thẻ BHYT cài đặt sử dụng khi đi khám chữa bệnh.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hướng dẫn người bệnh, nhân viên y tế nâng cao tỷ lệ cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số thay cho thẻ BHYT giấy trong thời gian đến.

Tính đến ngày 31/3, trên địa bàn TP Đà Nẵng có hơn 221.000 người tham gia BHXH bắt buộc, hơn 9.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái.

kèo phap Sơ đồ trang web

1234